In Stock

Hạt tiêu rừng Măng Đen -Kon Tum

Liên hệ

Hạt tiêu rừng Măng Đen là một loại cây mọc hoang, cùng họ với cây mắc mật, mắc khén. Có mùi thơm tổng hợp giữa lá sả và lá chanh.Với đồng bào Xơ Đăng ở Kon Tum, hạt tiêu rừng là loại gia vị không thể thiếu, nó là một dòng chảy trong văn hóa ẩm thực Tây Nguyên của người đồng bào nơi núi rừng Măng Đen.

Mô tả

Hạt tiêu rừng Măng Đen là một loại cây mọc hoang, cùng họ với cây mắc mật, mắc khén. Có mùi thơm tổng hợp giữa lá sả và lá chanh.

Với đồng bào Xơ Đăng ở Kon Tum, hạt tiêu rừng là loại gia vị không thể thiếu, nó là một dòng chảy trong văn hóa ẩm thực Tây Nguyên của người đồng bào nơi núi rừng Măng Đen.

Hạt tiêu nồng, nên nếu ăn tươi hay ăn trực tiếp quả khô sẽ rất khó ăn. Nhưng khi nấu hạt tiêu xanh với những thức ăn nhiều mùi như thịt rừng thì sẽ vô cùng thơm ngon, kích thích vị giác nhưng không cay, các bạn trẻ em có thể ăn được.

Công dụng của hạt tiêu rừng Măng Đen

Hạt tiêu rừng Măng Đen khô các bạn có thể rang lên rồi giã với muối. Chấm gì cũng ngon. Lá tiêu rừng nhét vào bụng gà rồi quay, hoặc nướng thì “bá cháy bọ chét” nhé. Thịt bò Măng Đen, thịt heo mọi gác bếp mà chấm với muối tiêu rừng này thì ôi thôi, không dám kể nữa!!!

Ngoài những nét về ẩm thực Tây Nguyên, hạt  tiêu rừng Măng Đen còn được dùng như một loại sơn dược. Để xông giải cảm, phục hồi sức khỏe sau sinh hoặc bị trúng gió, cơ thể bị suy nhược.

Bằng cách giã hạt tiêu rừng và muối hột hòa một chút nước ấm, sau đó ngâm chân mỗi tối sẽ có thể giảm nhức mỏi chân và xương khớp.

Hạt tiêu rừng và gừng giã chung với nhau và ngâm rượu trắng để làm thuốc xoa bóp chân tay vai gáy. Làm cho máu lưu thông đều, giảm nhức mỏi sau khi hoạt động mạnh hoặc dài ngày.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng1 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt tiêu rừng Măng Đen -Kon Tum”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *